Xây Dựng Chiến Lược Quảng Cáo Hiệu Quả

quang-cao-hieu-qua


Một trong những thách thức lớn nhất của những người làm kinh doanh và digital marketer đó là traffic.

Làm thế nào chúng ta có thể dễ dàng và có khả năng chi trả cho việc thu hút được sự chú ý của người khác, đẩy họ vào website hoặc hệ thống bán hàng và chuyển họ thành người theo dõi hoặc người mua hàng.

Bí mật để có nhiều traffic ở đây là sử dụng quảng cáo (digital advertising). Và nếu bạn hiểu cách thức khiến chúng hiệu quả, nó có thể cho bạn toàn bộ quyền kiểm soát việc bán hàng.

Trong cuốn chương này, bạn sẽ học được quy trình lên kế hoạch, thiết lập và tối ưu quảng cáo, bao gồm cả những chỉ số bạn cần quan tâm và những gợi ý hiệu quả.

🏆  MỤC LỤC BÀI VIẾT

Mục Tiêu Traffic

Trước khi chúng ta bắt đầu, bạn cần biết, có 3 kiều traffic:

Traffic không điều khiển được: Thường là những traffic đến từ nguồn tự nhiên, miễn phí như SEO, Youtube Video, Referral, Social Media… đây là những traffic mà chúng ta không điều khiển được và cũng không kiểm soát được hiệu quả của nó.

Traffic điều khiển được: Thường là những traffic đến trực tiếp từ quảng cáo Facebook, Google, hoặc những kênh quảng cáo khác. Chúng ta điều khiển được traffic này, chúng ta có khả năng kiểm soát và điều khiển chúng, nhưng chúng ta phải mất tiền quảng cáo để làm được việc đó.

Traffic sở hữu: Là kiểu traffic mà bạn có thể điều khiển được tùy ý muốn của mình, không phụ thuộc vào nền tảng quảng cáo, những traffic đó thường đến từ danh sách khách hàng tiềm năng hoặc danh sách email mà bạn đang sở hữu.

Như bạn có thể thấy, trong 3 kiểu traffic trên, có kiểu tự nhiên và có kiểu trả phí. Rất nhiều người tập trung vào việc làm thế nào để có traffic miễn phí.

Nhưng thực sự thì traffic trả phí và traffic sở hữu mới là thứ bạn nên tập trung, bởi vì nó sẽ mang đến cho bạn sự đột phá vượt bậc nếu bạn làm tốt.

Để phân biệt hai loại traffic tự nhiên và traffic trả phí hãy tưởng tượng như sau: Traffic tự nhiên giống như những cơn mưa, còn traffic trả phí như những đường ống dẫn nước.

Bạn không thể điều khiển những cơn mưa nhưng bạn hoàn toàn có thể bật tắt đường ống dẫn nước.

Với traffic tự nhiên, bạn bị phụ thuộc vào nền tảng. Ví dụ, nếu Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, từ khóa của bạn có thể đang đứng TOP sẽ biến mất và bạn sẽ không có traffic truy cập website.

Còn với traffic trả phí, bạn có thể điều khiển nó đơn giản. Để nó hiệu quả, bạn chỉ cần xây dựng phễu bán hàng, hệ thống bán hàng sao cho đạt đến điểm hoàn vốn và bạn sẽ sở hữu traffic đó trọn đời.

Với kinh nghiệm của tôi, bạn càng làm tốt traffic trả phí bao nhiêu, thứ hạng tìm kiếm hoặc lượng traffic tự nhiên của bạn càng lớn bấy nhiêu.

Vì vậy, mục tiêu đầu tiên của chúng ta cần hướng đến là chuyển tất cả traffic không điều khiển được và traffic điều khiển được thành traffic sở hữu, sau đó dùng những hệ thống bán hàng để duy trì mối quan hệ và bán sản phẩm cho những traffic đó.

Nếu bạn làm theo đúng cách như vậy, bạn sẽ thực sự sử dụng traffic hiệu quả, và đó là cách hiệu quả nhất bạn cần làm nếu muốn vừa phát triển doanh nghiệp của mình một cách vượt trội mà không phụ thuộc vào bất cứ nền tảng quảng cáo nào.

traffic

Mục Tiêu Của Bạn Là Chuyển Tất Cả Traffic Điều Khiển Được Và Traffic Không Điều Khiển Được Thành Traffic Sở Hữu.

3 Nguồn Traffic Phổ Biến Nhất

Một vài nguồn traffic tốt nhất đó là: Facebook, Google, Youtube, Instagram, Zalo…

Nhưng để biết được nguồn traffic nào tốt nhất cho bạn, bạn cần hiểu được chân dung khách hàng mục tiêu và họ thường ở đâu và nền tảng nào phù hợp với kiểu marketing bạn đang làm.

Trong hầu hết trường hợp, bạn có thể bắt đầu với Facebook & Google. Theo thống kê của Business Insider, Facebook & Google mang đến 80% lượng traffic, nhiều hơn tất cả những nền tảng traffic khác cộng lại.

traffic

Nhưng xin nhắc lại, kênh traffic nào phù hợp còn phụ thuộc vào những gì bạn đang marketing, đối tượng khách hàng.

Đặc điểm của Google

Bởi vì google là nền tảng tìm kiếm, mọi người bắt đầu tìm kiếm khi họ cần thông tin. Vì vậy, nó giống như những trang vàng ngày xưa bạn sử dụng.

Để đưa traffic từ Google, bạn sẽ đấu giá thông qua từ khóa mà có thể giúp họ tìm thấy bạn và có thể dẫn họ đi đến cuộc hội thoại.

Đặc điểm của Facebook

Cuộn và lướt Facebook giống như bạn đi trên đường vậy. Trong quá trình lướt Facebook, bạn nhìn thấy quảng cáo, giống như trên đường, bạn nhìn thấy biển quảng cáo.

Và nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn sẵn sàng trả tiền để thông điệp của bạn xuất hiện trước đối tượng mục tiêu. Với Facebook, bạn có thể chi ít tiền nhất có thể nếu bạn muốn mà vẫn mở rộng được lượng tiếp cận.

Bởi vì nó là nền tảng mạng xã hội, và bởi vì họ thu thập dữ liệu dựa trên hành vi người sử dụng hằng ngày, nên họ biết rất nhiều về khách hàng và cả chúng ta nữa.

Tất cả những dữ liệu đó khiến họ trở thành nền tảng mạnh mẽ nhất ngày nay.

Đặc điểm của Youtube

Chỉ số đo lường hàng đầu của Youtube là số phút đã xem. Mục tiêu là giữ người xem tiếp tục xem và nắm được nội dung video, vì vậy, Youtube hoạt động giống như quảng cáo TV, quảng cáo trong video, làm gián đoạn người xem bằng quảng cáo.

Nó làm phiền, đúng vậy, nhưng với Youtube, quảng cáo của bạn luôn luôn liên quan đến người xem. Bởi vì bạn hoàn toàn có thể nhắm đối tượng quảng cáo dựa vào thông tin kênh Youtube mà đối tượng thích, kiểu video mà đối tượng xem và những gì họ tìm kiếm trên Youtube.

Vì vậy, Facebook, Youtube, Google là 3 nguồn Traffic lớn nhất. Tất cả chúng sẽ cho bạn những traffic chất lượng để bạn làm cho hệ thống bán hàng, phễu bán hàng, chiến dịch marketing hiệu quả, giúp bạn bán được nhiều hàng và có lợi nhuận, đồng thời kiểm soát được chi phí marketing.

Đó là kiến thức nền tảng cho những gì chúng ta sắp nói tới. Hãy tìm hiểu cách thức thực hiện quảng cáo hiệu quả nhất.

Phương Pháp Triển Khai Quảng Cáo Digital Adversiting Hiệu Quả

Chúng ta đã biết rằng traffic trả phí tốt hơn traffic tự nhiên. Và chúng ta cũng biết mục tiêu đầu tiên là phải biến traffic không sở hữu được (không kiểm soát và kiểm soát được) thành traffic sở hữu.

Bây giờ hãy nói đến việc làm thế nào tạo ra những quảng cáo hiệu quả thu hút những khách hàng tốt nhất đến với bạn.

CHÚ Ý: Chúng ta sẽ chủ yếu tập trung vào Facebook ở trong cuốn sách này bởi vì nó là nền tảng quảng cáo lớn nhất, chi phí hợp lý nhất, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những quy trình học được ở đây với bất cứ nền tảng quảng cáo nào.

Hai Khái Niệm Đánh Giá Đối Tượng Mục Tiêu

Làm thế nào bạn biết được kiểu quảng cáo nào bạn sẽ tạo ra và làm thế nào để nhắm đúng đối tượng cho kiểu quảng cáo đó?

Mọi thứ đều xuất phát từ hai khái niệm nền tảng: Hành trình khách hàng và nhiệt độ traffic. Đây là hai khái niệm nền tảng thường xuyên được sử dụng khi nhắc đến digital advertising. Hãy tìm hiểu từng khái niệm:

Khái niệm #1: Hành trình khách hàng

Hành trình khách hàng thể hiện từng giai đoạn khách hàng trải qua từ người lạ trở thành người mua hàng và thành người quảng bá sản phẩm.

Khi nói đến Traffic, có 4 giai đoạn trong hành trình khách hàng ​được xem xét:

hanh-trinh-khach-hang

Nhận biết: Đây là giai đoạn đầu phễu, khi khách hàng tiềm năng mới bắt đầu khám phá và tiếp xúc với thương hiệu của bạn và biết rằng bạn có thể giải quyết vấn đề của họ.

Giáo dục: Đây là giai đoạn sau khi khách hàng đã nhận biết vấn đề của họ, họ được giáo dục rằng bạn có giải pháp cho vấn đề đó.

Đánh giá: Đây là giai đoạn giữa phễu, khi khách hàng tiềm năng thực sự nghiêm túc về việc đánh giá xem họ có nên trả tiền cho bạn hay không. Câu hỏi lớn nhất họ đặt ra là: Bạn có phải là giải pháp tốt nhất cho họ hay không.

Chuyển đổi: Đây là giai đoạn cuối phễu, nơi mà họ hành động và mua thứ gì đó từ bạn.

Khái Niệm #2: Nhiệt Độ Traffic

Mỗi giai đoạn của hành trình khách hàng, đối tượng mục tiêu sẽ có mối quan hệ khác nhau với bạn. Ở giai đoạn đầu phễu, họ không biết nhiều về bạn và thậm chí không biết bạn làm gì cho họ.

Nhưng khi họ đi dần qua từng trạng thái, họ bắt đầu hiểu nhiều hơn về bạn và trở nên cam kết hơn với bạn.

Bạn có thể nói rằng mối quan hệ của bạn với họ “ấm dần lên”. Đó là lý do vì sao tôi nói đến khái niệm thứ hai: Nhiệt độ traffic.

nhiet-do-traffic

Traffic lạnh: Thông thường, đây là những traffic từ những người mới ở trạng thái nhận biết trong hành trình khách hàng. Những người này rất tốt cho doanh nghiệp của bạn nhưng ở thời điểm này họ chưa nghe đến thương hiệu của bạn.

Mục tiêu của bạn với traffic lạnh là giới thiệu bạn với họ. Bạn muốn giới thiệu doanh nghiệp của bạn và bạn giúp được gì cho họ để khiến họ quay lại tương tác nhiều hơn với bạn.

Traffic ấm: Là những traffic đến từ những người đã biết bạn là ai nhưng vẫn chưa mua bất cứ thứ gì từ bạn. Những người này thường ở giai đoạn đánh giá trong hành trình khách hàng.

Mục tiêu của bạn là biến họ thành người bắt đầu mua thứ gì đó.

Traffic nóng: Là những traffic đến từ những người đang ở trong trạng thái chuyển đổi ở hành trình khách hàng hoặc những trạng thái phía sau nữa. Họ là những người đã sẵn sàng mua hàng hoặc đã mua ít nhất của bạn một thứ gì đó.

Mục tiêu của bạn với họ là khiến họ mua nhiều sản phẩm hơn từ bạn, hoặc có thể bán cho họ nhiều sản phẩm giá cao, khiến họ mở rộng và đi lên những nấc thang sản phẩm của bạn, để từ đó bạn có nhiều doanh thu và lợi nhuận.

Mục tiêu lớn nhất của bạn là di chuyển traffic lạnh thành traffic nóng, biến khách hàng tiềm năng mới thành người mua hàng trung thành, và sẵn sàng mua lại của bạn nhiều lần.

Bạn làm được điều đó bằng cách đưa ra thông điệp phù hợp với từng giai đoạn trạng thái và nhiệt độ của traffic.

Với những traffic lạnh, bạn không cần thiết phải bán được hàng ngay. Bạn dành nhiều thời gian hơn để xây dựng mối quan hệ.

Với traffic nóng, mối quan hệ của bạn với họ đã tốt đẹp. Bạn giao tiếp thân mật hơn và có thể bán được nhiều hàng hơn.

Tôi tin rằng, khi hiểu được hai khái niệm này, nó sẽ cho bạn khả năng vô tận để tạo ra những chiến dịch traffic thành công.

Chỉ đơn giản là dựa vào trạng thái và nhiệt độ traffic, bạn sẽ đưa thông điệp đúng, xây dựng niềm tin với họ.

5 Yếu Tối Của Quảng Cáo Hiệu Quả

Bất cứ chiến dịch quảng cáo nào cũng đều được tạo ra bởi 5 nhân tố chính: Lời chào hàng, nội dung quảng cáo, phương tiện truyền tài, sự đồng nhất và đối tượng nhắm đến.

chiến dịch traffic

1. Lời chào hàng

Lời chào hàng không phải là sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó là cách thức bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Doanh nghiệp của bạn được xây dựng xung quanh sản phẩm và chiến dịch quảng cáo của bạn được xây dựng xung quanh lời chào hàng.

Bạn không rõ lời chào hàng là gì? Nó là một sự kết hợp độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ với những ưu đãi, quà tặng và thông điệp quảng bá.

Vì vậy, có thể bạn chỉ có một sản phẩm, nhưng bạn có thể tạo ra vô số lời chào hàng khác nhau để chào bán chính sản phẩm đó.

Lời chào hàng cũng là điểm đầu tiên bạn cần quan tâm trong chiến dịch quảng cáo. Nếu làm nó đúng, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn với bạn rất nhiều. Nếu bạn làm không tốt lời chào hàng, quảng cáo cũng sẽ cho tỷ lệ chuyển đổi thấp.

2. Nội dung quảng cáo

Nội dung quảng cáo liên quan đến thông điệp bạn sử dụng trong chiến dịch quảng cáo. Nó cần phải rõ ràng và thuyết phục, làm toát lên lợi ích – bao gồm cả những lợi ích khiến họ tương tác với quảng cáo và cả những lợi ích khiến họ hành động theo những gì bạn muốn họ làm.

Nội dung quảng cáo tốt sẽ tạo ra một sự cuốn hút mãnh liệt. Nó hấp dẫn và thuyết phục mà không cần phải dựa trên sự cường điệu hóa. Nếu bạn nói đến điểm đau của họ, điều đó sẽ ngay lập tức thu hút sự quan tâm của người đọc từ những dòng nội dung đầu tiên.

3. Phương tiện truyền tải

Phương tiện truyền tải bảo gồm những hình ảnh, thiết kế, video hoặc danh sách ảnh trong chiến dịch quảng cáo của bạn.

Không cần phải quá tập trung vào sự sáng tạo trong thiết kế, chỉ cần nói đến những gì bạn muốn nói trong hình ảnh, video.

4. Sự đồng nhất

Sự đồng nhất trong những chiến dịch quảng cáo là rất quan trọng. Nó cho thấy sự nhất quán và khiến đối tượng mục tiêu cảm nhận sự tin tưởng ở bạn.

Nếu không có sự đồng nhất trong quảng cáo, niềm tin của đối tượng mục tiêu sẽ biến mất và bạn sẽ không có được hành động của họ.

Người xem phải có cảm giác rằng họ đang ở đúng chỗ, đi đúng hướng với những gì họ vừa thực hiện. Bạn làm điều này bằng cách tạo ra khuôn mẫu quảng cáo, hình ảnh, giọng điệu, giống nhau. Có 3 yếu tố để tạo ra sự đồng nhất trong quảng cáo:

 • Thiết kế: Sử dụng những hình ảnh và màu sắc tương đồng trong mỗi phần của chiến dịch quảng cáo
 • Thông điệp: Sử dụng những mô tả lợi ích giống nhau
 • Lời chào hàng: Lời chào hàng của bạn phải giống nhau trong toàn bộ chiến dịch quảng cáo

Hãy làm nó đồng nhất và bạn sẽ thấy được sự hiệu quả trong những chiến dịch traffic của mình.

5. Nhắm đối tượng

Yếu tố cuối cùng của một chiến dịch quảng cáo hiệu quả đó là đối tượng được nhắm đến và nó rất quan trọng bởi vì thậm chí nếu bạn có lời chào hàng tốt, nhưng được đưa ra sai đối tượng, chiến dịch quảng cáo của bạn cũng không hiệu quả.

Làm theo hai quy tắc dưới đây khi nhắm đối tượng quảng cáo để có những chiến dịch hiệu quả hơn:

Đầu tiên, chi tiết và cụ thể nhất có thể.

Để có được sự chi tiết và cụ thể, bạn phải nghiên cứu. Khi bạn lên kế hoặc nhắm đối tượng, hãy tìm hiểu càng chi tiết càng tốt về đốitượng mục tiêu của bạn. Bạn phải biết thực sự rõ về họ, biết sự quan tâm của họ.

Thứ hai, bạn cần đưa thông điệp đến đúng với trạng thái nhiệt độ của nhóm đối tượng đó.

Traffic lạnh: Ở đây, bạn chỉ cần giới thiệu bản thân đến với những nhóm đối tượng mới vì vậy bạn có 3 mục tiêu với traffic lạnh:

 • Giới thiệu: Nhằm xây dựng niềm tiên và thể hiện sự uy tín bằng cách chia sẻ thông tin giá trị miễn phí.
 • Pixel: Khi họ đi đến nội dung của bạn, hãy thu thập pixel của họ và chạy nhiều quảng cáo hơn cho họ để làm ấm họ.
 • Phân loại: Nếu họ bấm vào một bài viết blog về một chủ đề nào đó, ví dụ email marketing, hãy phân loại họ để lần sau bạn gửi thông điệp đúng chủ đề liên quan đến những gì mà họ vừa mới quantâm.

Những lời chào hàng mà bạn sẽ đưa ra cho traffic lạnh:

 • Blog Post
 • Social Media Updates
 • Nội dung videos
 • Podcasts
 • Lead Magnets
 • Trắc nghiệm / khảo sát
 • Youtube Ads
 • Infographics

Khi bạn trả tiền để thu hút traffic lạnh, bạn cần phải thu thập pixelcủa những người tương tác với quảng cáo hoặc bấm vào xem nội dung miễn phí mà bạn cung cấp.

Bạn cần cung cấp giá trị cho họ để họ bắt đầu thích thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung truyền cảm hứng, giải trí và giáo dục tất cả những người bấm vào quảng cáo.

Traffic ấm: Hãy nghĩ về traffic ấm như việc bạn và họ đã quen biết, họ là những người đã cho thấy rằng họ quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Bạn chưa xây dựng mối quan hệ, nhưng đã có sự kết nối. Vì vậy, chiến dịch traffic ở đây sẽ nhắm đến:

 • Chuyển họ thành traffic sở hữu bằng cách tặng họ món quà và yêu cầu họ để lại thông tin liên lạc.
 • Những người đã từng ghé thăm website và được thu thập pixel.
 • Facebook fans, Youtube Subscribers…

Mục tiêu cho traffic ấm để:

 • Tạo ra khách hàng tiềm năng (Traffic sở hữu)
 • Dẫn đến việc bán sản phẩm có giá thấp, sản phẩm đầu phễu hoặc tạo ra sự cam kết nhỏ về thời gian.

Traffic nóng: Đây là những người mua hàng của bạn. Họ có thể là những người đã để lại thông tin và đang xem xét mua hàng từ bạn.

Họ cũng có thể là những người đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng nhưng chưa thanh toán. Họ có thể đã thanh toán một thứ gì đó từ bạn trong quá khứ nhưng chưa mua sản phẩm mà hiện tại bạn đang bán.

Mục tiêu chạy quảng cáo cho nhóm này là:

 • Kích hoạt lại. Nếu họ chưa mua sản phẩm của bạn trong một khoảng thời gian, hãy nhắc nhở họ mua sản phẩm.
 • Bán sản phẩm giá cao: Bán thêm cho những người mua hàng những sản phẩm giá cao hơn.

Lời chào hàng nào bạn đưa ra cho nhóm này:

 • Sự kiện
 • Sản phẩm giá cao
 • Dịch vụ Done-For-You
 • Nâng cấp lên sản phẩm cao cấp…

Lạnh, ấm, hay nóng… việc biết đúng nhiệt độ của nhóm đối tượng sẽ cho phép bạn đưa chiến dịch của mình đến đúng người. Và bạn càng nhắm đúng đối tượng bao nhiêu, chiến dịch traffic của bạn càng hiệu quả bấy nhiêu.

Tạo Chiến Dịch Quảng Cáo Hiệu Quả

Làm thế nào bạn đưa những gì vừa học được vào trong một chiến dịch quảng cáo thành công?

Bí mật là bạn cần tạo ra trước tất cả mọi thứ – từ nội dung quảng cáo, phương tiện truyền tải, và nhóm đối tượng nhắm đến – trước khi bạn thiết lập những chiến dịch trên nền tảng quảng cáo.

Ý tưởng ở đây là tạo ra những nhóm quảng cáo khác nhau và nói đúng đến đối tượng mục tiêu. Và để làm điều đó, chúng tôi giới thiệu với bạn phương phương pháp: Ad Matrix.

Ad Matrix: Từ Chiến Lược Đến Mở Rộng Chiến Dịch

Ad Matrix là chiến lược tiếp cận để tạo ra chiến dịch phù hợp với nhiệt độ và sự quan tâm của từng nhóm đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến: Ý tưởng ở đây là xác định trước kiểu người mà bạn nhắm đến và mồi câu để thu hút từng nhóm kiểu người đó, để từ đó bạn tạo ra được thông điệp marketing phù hợp.

Bạn sẽ tạo ra một bản excel giống như hình bên dưới:

quảng cáo

Bước 1: Nhận Diện Avatar – Chân Dung Khách Hàng Của Bạn (Cụ Thể Lời Chào Hàng Bạn Đưa Ra)

Bạn sẽ bắt đầu với việc tạo dựng chân dung khách hàng. Chân dung khách hàng là phác thảo chân dung của người có thể quan tâm đến thông điệp của bạn.

Nói cách khác, đây là chân dung của đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến.

Hãy luôn nhớ rằng khi điền vào bảng The Ad matrix, những đối tượng ở đây không nhất thiết phải giống chân dung khách hàng trong công việc kinh doanh tổng thể của bạn.

Những đối tượng khách hàng cho tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty sẽ có phạm vi rộng hơn nhiều so với chân dung khách hàng cho một sản phẩm nhất định.

Bạn cần tạo một chân dung khách hàng RIÊNG cho mỗi quảng cáo, và làm điều đó bằng cách nghiên cứu kĩ càng.

Xác định rõ đối tượng cho từng quảng cáo cụ thể bằng cách thực hiện nghiên cứu trên Google, các diễn đàn, v.v để tìm ra họ là AI và họ đang gặp phải vấn đề gì (Nếu bạn làm ở thị trường nước ngoài, bạn có thể nghiên cứu qua Amazon.)

Xác định chân dung khách hàng và điền vào cột dọc trong bảng Ad Matrix như bên dưới:

(Không nhất thiết phải có 4 chân dung khách hàng như trong ví dụ, chỉ cần đảm bảo bạn có trên 2, nếu không ma trận quảng cáo sẽ mất đi giá trị của nó)

Hãy nghĩ xem những ai sẽ hứng thú với sản phẩm này? Những nhóm người nào bạn có thể tiếp cận tới? Và họ khác nhau ra sao?

Ví dụ: Chúng tôi có quảng cáo bài viết “Tối đa giá trị vòng đời khách hàng”, chúng tôi chọn:

Nhân viên marketing: Đây là người đang thật sự THỰC HIỆN công việc. Họ có thể đang làm việc cho một công ty.

Quản lý marketing hoặc chủ doanh nghiệp: Đây là cấp trên của những người nhân viên marketing. Người này có thể là bất kỳ ai, từ CEO của doanh nghiệp nhỏ đến giám đốc digital marketing, phó phòng marketing…

Chủ công ty Marketing: Là người đang điều hành một công ty chuyên chạy các chiến dịch quảng cáo cho khách hàng.

Người tự làm marketing: Một mình người này tự triển khai tất cả các mảng marketing bao gồm cả chiến lược marketing

quang cao

Bước 2: Xác Định Mồi Câu (Lead Magnet) Để Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng

Mồi câu là “thông điệp marketing”. Nó là lí do TẠI SAO người ta lại đồng ý với lời đề nghị mua hàng của bạn. Nếu lời chào hàng của bạn thiếu đi mồi câu, sẽ rất khó khiến người ta đồng ý với bất cứ yêu cầu nào từ bạn. Bạn cần nêu rõ lợi ích – giá trị của sản phẩm nếu muốn “bán” nó đi.

Vậy làm thế nào để bạn có được một mồi câu truyền đạt được giá trị? Dưới đây chính là 6 cách để tạo ra mồi câu…

Sở hữu: Nếu khách hàng chấp nhận lời chào hàng từ bạn, họ sẽ CÓ ĐƯỢC GÌ so với trước khi có nó? Hãy nghĩ về trạng thái Thoát Khỏi Đau Khổ và Đi Đến Sung Sướng trước và sau khi họ có nó.

Cảm giác: Khách hàng sẽ CẢM THẤY thế nào nếu họ đồng ý với lời chào hàng của bạn? Liệu họ có CẢM THẤY bản thân thông minh hơn hay tự tin hơn? Liệu họ có CẢM THẤY không còn lo âu và cuộc sống tốt đẹp hơn?

Một ngày bình thường: Làm thế nào mà sản phẩm của bạn giúp cải thiện MỘT NGÀY BÌNH THƯỜNG của họ? Sản phẩm của bạn có thể giúp cải thiện công việc nhàm chán nào? Làm sao sản phẩm của bạn có thể giúp họ tiết kiệm thời gian, sức lực vào các công việc cơ bản hàng ngày.

Trạng thái: TRẠNG THÁI của khách hàng sẽ thay đổi ra sao nếu sử dụng sản phẩm của bạn? Sản phẩm của bạn sẽ cải thiện tình huống hiện tại của họ như thế nào?

Bằng chứng / kết quả: Đây là cách thường được sử dụng nhất. Dùng các báo cáo và Case study (ví dụ cụ thể) để MINH CHỨNG các THÀNH QUẢ mà khách hàng của bạn có thể gặt hái được khi sử dụng sản phẩm. Điều này tạo nên sự khách quan và đáng tin cậy. Ví dụ như một phần trong nội dung quảng cáo của bạn viết: ”Hãy tham gia chung với hàng ngàn người đã được hưởng lợi ích!”. Hoặc là nêu lên ví dụ cụ thể về thành quả có được nhờ vào sản phẩm của bạn.

Tốc độ và tự động: Với TỐC ĐỘ, bạn phải đề cập đến sự NHANH CHÓNG trong lời đề nghị của mình. Làm thế nào sản phẩm của bạn có thể giúp tiết kiệm thời gian cho cuộc sống của họ và TỰ ĐỘNG HÓA các công việc?

Ví dụ như: Khóa học này sẽ tiết kiệm 5 năm của bạn.

Hãy bắt đầu và xem mồi câu sẽ giúp lời chào hàng của bạn hiệu quả đến thế nào. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều mồi câu lại với nhau.

Nếu bạn không thể đưa ra bất kỳ lý do gì để thuyết phục đối tượng rằng sản phẩm của mình “hấp dẫn”, có lẽ bạn nên xem lại tổng thể sản phẩm. Điền các ý tưởng mồi câu vào hàng ngang trong bảng Ad Matrix:

Ví dụ, đối với quảng cáo “Tối đa hóa giá trị vòng đời khách hàng“, chúng tôi chọn: Download trọn bộ công cụ Internet marketing.

Đây là một mồi câu bao hàm khá rộng về các công cụ Internet Marketing, cũng là mồi câu hiệu quả nhất của chúng tôi từ trước đến nay.

Bộ tài liệu hướng dẫn làm chủ kỹ năng Kinh doanh Online đơn giản nhất: Hầu hết mọi người đều thích sự đầy đủ, chi tiết và đơn giản.

Việc trong tiêu đề của mồi câu có xuất hiện từ “Bộ tài liệu” khiến người đọc quan tâm, họ không muốn mất thêm thời gian nữa, họ muốn cả ” bộ tài liệu”.

Facebook UNI: Mồi câu này là tài liệu bạn có thể dùng để chạy quảng cáo trên facebook. Nó giúp bạn hiểu rõ chiến lược tổng thể về chạy quảng cáo facebook, nó đặc biệt hữu dụng cho những người tự làm marketing.

Trong khi khách hàng tiềm năng của chúng tôi phải trả rất nhiều tiền để được học một khóa học Bán hàng qua Facebook thì chúng tôi lại tặng nó miễn phí.

Vì vậy, chúng tôi nhận được rất nhiều leads từ khách hàng một cách dễ dàng. Hãy cho họ những món quà thực sự giá trị.

72 mẫu tiêu đề quảng cáo đỉnh cao: Tiêu đề là điều đầu tiên mà độc giả nhìn thấy trong quảng cáo của bạn. Ai cũng muốn có mẫu để viết những tiêu đề thu hút nhất. Và mồi câu này hướng đến những người đang làm marketing (nhân viên marketing, người tự làm marketing).

Giờ đây bạn có thể thấy, có yếu tố “marketing” trong việc tạo ra các mồi câu? Bạn cần ngồi xuống và thực sự suy nghĩ về điều làm nên sự HẤP DẪN trong sản phẩm của bạn và những cách thức có thể áp dụng để “bán” nó.

Hầu hết các mồi câu của bạn đều sẽ thất bại – và việc đó hoàn toàn bình thường! Thử nghiệm nhiều mồi câu thì bạn sẽ có nhiều không gian và cơ hội để sai.

Bạn không thể nào biết được khách hàng sẽ hứng thú với điều gì cho đến khi thử nghiệm nó.

Bước 3: Viết Quảng Cáo Cho Mỗi Nhóm Chân Dung Khách Hàng Mục Tiêu

Đây là nơi điều kì diệu bắt đầu xuất hiện. Giờ đây, bạn cần tạo nội dung quảng cáo nhắm đến thị trường phù hợp với thông điệp bạn muốn đưa ra.

Cách làm như sau: Viết nội dung quảng cáo riêng biệt cho mỗi ô trong bảng Ad Matrix dựa trên mồi câu và nhóm đối tượng đã xác định ở bước trước.

Điều này buộc bạn phải viết những nội dung phù hợp cho cả chân dung khách hàng và mồi câu.

Nó sẽ giúp bạn tạo ra những chiến lược marketing cực kì hiệu quả, những quảng cáo được phân loại sẽ giao tiếp với đúng đối tượng chân dung khách hàng sử dụng đúng mồi câu thay vì tạo ra một chiến lược quảng cáo đại trà nhưng không hề hiệu quả.

Tùy thuộc vào từng nguồn traffic, độ dài và loại nội dung sẽ được điều chỉnh.

Hãy nghĩ xem chính xác mồi câu nào sẽ hấp dẫn chân dung khách hàng nào?

Ví dụ, với mồi câu “[DOWNLOAD] TRỌN BỘ CÔNG CỤ INTERNET MARKETING”, người làm marketing sẽ là người quan tâm bởi vì họ muốn có những công cụ tối ưu nhất để phục vụ cho công việc hàng ngày của họ. Nhưng tại sao các sếp/các ông chủ lại quan tâm đến mồi câu này?

Vì họ muốn biết Bộ công cụ marketing này là những gì, để có thể yêu cầu nhân viên marketing thực hiện.

Viết được hết lượng nội dung quảng cáo này có thể mất rất nhiều thời gian, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn tài liệu để có thể triển khai chiến dịch một cách hoàn chỉnh.

Bước 4: Nghiên Cứu Kỹ Nhóm Chân Dung Khách Hàng Bạn Nhắm Tới

Nếu bạn hướng chiến dịch của mình đến sai đối tượng khách hàng, chắc chắn chiến dịch đó sẽ thất bại. Đó là lý do vì sao việc khảo sát đóng vai trò mấu chốt.

Khảo sát chân dung khách hàng sẽ cho bạn biết nên nhắm mục tiêu như thế nào trên các nền tảng quảng cáo.

Trong bước 4 này, việc quan trọng mà bạn phải làm là khảo sát cho mỗi chân dung khách hàng một cách riêng biệt. Công việc của bạn là khảo sát NƠI mỗi nhóm khách hàng cụ thể thường hoạt động trên nền tảng traffic bạn đã chọn.

Nếu như nội dung quảng cáo của bạn trên mạng xã hội và bạn nhắm đến mọi đối tượng thì quảng cáo của bạn sẽ trở nên rất chung chung.

Quảng cáo sẽ hiệu quả hơn nếu bạn nhắm tới từng đối tượng cụ thể. Một người làm marketing cần nhìn những chân dung khách hàng như các cá nhân cụ thể, đừng nên gộp thành một nhóm chung chung.

Khi bạn tiến hành một cuộc khảo sát chân dung khách hàng, hãy trả lời những câu hỏi sau đây:

 • Họ thường đọc gì?
 • Những người nào truyền cảm hứng cho họ?
 • ​Điều gì giúp họ có động lực hơn?
 • Điều khó khăn/ khó chịu của họ là gì?
 • Những điều gì làm họ cảm thấy hứng thú (sách báo, tạp chí, bài viết trên blog, phim ảnh, âm nhạc, thức ăn, đồ uống, các nhà hàng, sở thích,…)
 • Họ thường tham dự những sự kiện liên quan nào?
 • …tương tự như vậy

Bạn thấy đấy, mỗi chân dung khách hàng đều gắn với những thuộc tính nhất định, và khảo sát sẽ cho bạn biết nên sử dụng thuộc tính nào để nhắm mục tiêu cho quảng cáo của mình.

Nó chính là phần “interests” mà bạn cần điền khi xây dựng quảng cáo Facebook.

Vì vậy, hãy dành thời gian để khảo sát từng chân dung khách hàng và lập danh sách những đối tượng mục tiêu tiềm năng.

Bước 5: Tự Làm Hoặc Thuê Ngoài Để Làm Nội Dung / Phương Tiện Truyền Tải Quảng Cáo

Các nội dung quảng cáo sử dụng trong chiến dịch marketing bao gồm:

Các đoạn video
Hình ảnh
Biểu đồ, v.v
… cho chiến dịch của bạn.

Mỗi phần trong nội dung quảng cáo mà bạn sử dụng phụ thuộc vào nguồn traffic mà bạn chạy quảng cáo. Ví dụ như bạn chọn các đoạn video khi chạy quảng cáo trên Youtube, hay chọn hình ảnh khi chạy trên Facebook,…

Nội dung cho quảng cáo thực sự rất quan trọng vì chúng mô tả được mồi câu – thông điệp bạn muốn truyền tải qua chiến lược marketing. Bạn sẽ phải xây dựng thông điệp cho MỖI mồi câu.

Việc tạo phương tiện, nội dung truyền tải không chỉ đơn giản là chọn những bức ảnh tươi sáng, hào nhoáng. Quan trọng là bạn phải chọn những bức ảnh lột tả được thông điệp mà bạn muốn gửi tới người xem. Sau mỗi bức ảnh là cả một quá trình sáng tạo.

Mỗi một mồi câu đều có những từ hoặc cụm từ khóa hàm chứa nội dung của thông điệp. Hãy tìm một loạt những từ khóa có liên quan đến thông điệp marketing của bạn trên Google.

Những bức hình hiện lên đầu tiên sẽ có liên quan đến từ khóa mà bạn vừa tìm kiếm, và bức hình ấy sẽ cho bạn động lực để sáng tạo

Bước 6: Chạy Chiến Dịch Và Tổng Hợp Kết Quả Bạn Thu Được

Nếu bạn đã hoàn tất quá trình khảo sát chân dung khách hàng và mồi câu, viết bài và xây dựng nội dung thì đã đến lúc bạn cho ra mắt chiến dịch marketing của mình.

Sau khoảng từ 5 đến 7 ngày chạy chiến dịch, hãy bắt đầu phân tích kết quả mà bạn thu được.

Sau đó, sử dụng Ad matrix để đo lường mức độ thành công của chiến dịch marketing. Những số liệu giúp bạn đánh giá được sự thành công của chiến dịch gồm:

Lợi tức đầu tư (ROI)
Chi phí/hành động (CPA)
Chi phí/khách hàng cung cấp thông tin (CPL)
Chi phí/click (CPC)

Việc sử dụng số liệu nào trong những số liệu nêu trên thì còn tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp.

​Khi bạn đã chọn được số liệu mình sẽ sử dụng, hãy đưa nó vào Ad Matrix. Lúc này bạn sẽ ngay lập tức nhìn thấy được hiệu quả của toàn bộ chiến dịch marketing bạn đã tiến hành. Việc này sẽ giúp bạn mở rộng.

Bước 7: Mở Rộng Chiến Dịch Quảng Cáo (Scale)

Đây là phần tuyệt vời nhất… Thời điểm để tăng trưởng đột phá!

Bạn có thể chỉ cần tăng cường ngân sách cho chiến dịch marketing đã thành công trên nguồn traffic hiệu quả và kết thúc… Hoặc bạn cũng có thể tiến xa và gặt hái nhiều thành công hơn.

Hãy sử dụng Ad Matrix để giúp bạn tiếp tục tăng trưởng. Ad matrix chỉ ra được những mồi câu và chân dung khách hàng nào giúp bạn có nhiều người xem nhất.

Hãy mở rộng những lựa chọn hiệu quả nhất đó: những chân dung khách hàng đã phản hồi lại quảng cáo của bạn, những mồi câu mang đến nhiều chuyển đổi và các ô là giao của chúng (trong bảng Ad matrix).

Nhìn vào Ad matrix và tìm những chân dung khách hàng mà chiến dịch marketing của bạn thu hút nhiều nhất – và những đối tượng đó thường thích những mồi câu nào.

Bạn có thể lấy những thông tin trên và áp dụng chúng trên các website khác nhau.

Nếu ban đầu bạn chạy quảng cáo trên Facebook và thành công, hãy áp dụng chính quảng cáo đó cho các nền tảng traffic khác.

Hãy tiếp cận những chân dung khách hàng bạn dễ dàng thu hút trên nhiều nguồn traffic khác nhau với cùng một thông điệp quảng cáo bạn mà họ đã từng phản hồi lại trên nguồn traffic ban đầu.

Bạn cũng sẽ biết được những thông điệp marketing nào thất bại, để không bao giờ lặp lại sai lầm tương tự trên các nguồn traffic khác – ví dụ, nếu thông điệp đó thất bại trên Facebook, bạn sẽ không sử dụng nó cho danh sách khách hàng trên email.

Ad matrix sẽ giúp bạn mở rộng bằng 2 cách:

 • Mở rộng bằng cách “làm nhiều hơn với những gì bạn đang có”. Sau khi thấy được kết quả thành công trên một nguồn traffic, việc đầu tiên của bạn có thể là tăng ngân sách cho quảng cáo – đây cũng là điều thường thấy khi bạn đang muốn tăng traffic. Tuy nhiên, Ad matrix giúp bạn thực sự tăng được lưu lượng truy cập. Hãy dùng thông điệp marketing thành công của bạn và áp dụng nó cho càng nhiều nguồn traffic càng tốt. Hãy sử dụng những quảng cáo có tính chuyển đổi cao, thiết lập quảng cáo mới trên Facebook để nhắm tới nhiều thuộc tính hơn – đây là tăng traffic theo chiều ngang.
 • Mở rộng dựa trên một nhóm quảng cáo / tạo traffic. Làm theo những bước của Ad matrix sẽ cho bạn một quá trình – một phương pháp chỉ cho bạn hoặc nhóm của bạn cách tiếp cận một chiến dịch quảng cáo. Ad matrix sẽ giúp bạn chia nhỏ quá trình tạo dựng một chiến dịch thành các bước, đồng thời nó cũng chỉ rõ cho bạn người nào nên chịu trách nhiệm bước nào cho phù hợp.
  Hãy thử tưởng tượng, sẽ ra sao nếu bạn thuê ngoài cho các bước từ 3 – 7 hoặc chia các bước đó cho từng thành viên cụ thể trong nhóm của bạn.

Tìm ra những chân dung và mồi câu hiệu quả sau đó mở rộng chúng. Nhưng cũng đừng quên tinh chỉnh quy trình của bạn để có kết quả tốt hơn với thời gian và khoản đầu tư ít hơn.

Quy Trình Tối Ưu Quảng Cáo Hiệu Quả

Trong quảng cáo, mục tiêu của bạn là thu hút traffic lạnh, sau đó làm ấm họ và chuyển họ thành traffic nóng, khiến họ mua hàng.

Để làm điều đó, bạn sẽ xây dựng những chiến dịch bao gồm quảng cáo cho tất cả các nhóm đối tượng mục tiêu.

Thách thức ở đây là làm thế nào để có được hiệu quả trong khoảng ngân sách mà bạn được phép chi trả. Đây là công thức chúng tôi tối ưu ngân sách:

60/30/10

Giả sử ngân sách quảng cáo của bạn là 100$ mỗi ngày. Số tiền phân bổ của bạn nên như sau:

 • 60$ dành cho traffic lạnh, đẩy traffic lạnh đến những nội dung hữu ích và có tính giáo dục.
 • 30$ dành cho traffic ấm để biến họ thành khách hàng tiềm năng hoặc người trả tiền
 • 10$ dành cho traffic nóng để khiến họ mua sản phẩm giá cao hơn.

Tỷ lệ đó có thể thay đổi đôi chút tùy vào nhu cầu của bạn, nhưng đó là tỷ lệ tuyệt vời để bắt đầu, nó cho phép nhắm đến tất cả nhóm đối tượng mục tiêu trong khi vẫn quản lý được ngân sách.

Thực Hiện Tối Ưu Quảng Cáo Ngay Từ Khi Bắt Đầu

Khi bạn nhắm đến những đối tượng khác nhau, bạn cần đồng bộ quảng cáo với mức độ mối quan hệ của bạn với nhóm đối tượng.

Nghĩa là từ hình ảnh, nội dung, tiêu đề, thông điệp đều phải phù hợp với nhiệt độ traffic. Với traffic lạnh thì hình ảnh và cách viết quảng cáo sẽ khác với traffic ấm. Traffic ấm thì hình ảnh và cách viết phải khác với traffic nóng.

Những biểu mẫu dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu một chiến dịch một cách đúng đắn ngay từ đầu:

Tối ưu quảng cáo với traffic lạnh:

Optimize-Ad-Cold-Traffic

Tối ưu quảng cáo với traffic ấm:

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Optimize-Ad-Warm-Traffic.png

Tối ưu quảng cáo với traffic nóng:

traffic nóng

Tối Ưu Những Quảng Cáo Không Hiệu Quả

Nếu chiến dịch của bạn không hiệu quả như mong muốn, hãy xem lại lời chào hàng của bạn. Nếu bạn có lời chào hàng mạnh mẽ, thì có thể những yếu tố khác không hiệu quả. Nhưng điều đầu tiên phải xem lời chào hàng của bạn có hiệu quả hay không.

Trong nhiều trường hợp, khi vừa bắt đầu chạy quảng cáo, kết quả đạt được rất tốt, nhưng theo thời gian, kết quả ngày cảm kém đi. Khi điều đó xảy ra, nghĩa là quảng cáo của bạn đang bị giảm hứng thú. Mọi người nhìn thấy nó quá nhiều lần mà không phản hồi về quảng cáo đó. Bạn có thể điều chỉnh tình trạng này bằng 2 cách:

1.Nhắm đến đối tượng khác

 1. Thay đổi chiến dịch quảng cáo

Bạn vừa được tôi chia sẻ những chìa khóa nền tảng và cực kỳ quan trọng của việc tạo ra những chiến dịch traffic hiệu quả. Bây giờ hãy học cách thiết lập những chiến dịch traffic trong thực tế.

Quảng Cáo Theo Phễu Bán Hàng

Chạy chiến dịch quảng cáo digital advertising, bạn cần kết hợp với phễu bán hàng và re-marketing. Khi làm đúng điều đó bạn sẽ có khách hàng, nhanh chóng thu hồi vốn và có lợi nhuận.

Khi bạn thu hút được nhiều traffic đúng đối tượng chính là lúc bạn biết công sức của mình đã được đền đáp. Cũng là lúc bạn biết được những sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình cung cấp có nhận được phản hồi tốt hay không. Tại Hana Funnels, chúng tôi xây dựng (và dạy mọi người xây dựng) các phễu bán hàng.

(NOTE: Nếu bạn chưa biết phễu bán hàng, hãy bấm đây để đọc chương trước và tìm hiểu phễu bán hàng là gì?)

Chúng tôi chạy traffic (mua traffic) đến một trang đích và đưa cho những người truy cập trang đích đó một số lời đề nghị. Có những người chấp nhận nó nhưng cũng có những người thì không. Với những người chấp nhận lời đề nghị đó thì chúng tôi lại đưa cho họ lời đề nghị thứ hai – cứ tiếp tục như vậy.

Và nó sẽ diễn ra như thế này…

X người sẽ opt-in vào mồi câu,

Y người sẽ mua sản phẩm giá rẻ,

Z người sẽ mua sản phẩm chính,

T người mua thêm sản phẩm khác, v.v.

Nhưng nếu họ không chấp nhận lời đề nghị opt-in vào mồi câu thì sao?

Điều gì sẽ xảy ra khi những người opt-in vào mồi câu rồi nhưng không mua sản phẩm giá rẻ?

Sẽ thế nào khi những người mua sản phẩm giá rẻ rồi nhưng không mua sản phẩm chính?… và cứ tiếp tục như thế.

Chúng ta sẽ bỏ cuộc ở đây ư? Không nhé.

Nếu bạn có thể NHẮC NHỞ họ để chuyển sang bước tiếp theo của phễu thì sao?

Nếu bạn có thể đưa THÊM 5, 10, 20% người vào bước tiếp theo trong phễu của mình thì sẽ thế nào?

Hầu hết những người làm quảng cáo đang bỏ đi một khoản tiền LỚN vì họ không chăm sóc những khách hàng tiềm năng đã rời bỏ phễu của họ.

Nhưng giờ đây, việc theo dõi đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với việc quảng cáo nhắm lại mục tiêu (ad retargeting).

Cùng xem hình ảnh dưới đây…

hành trình khách hàng

Nếu một ai đó truy cập trang mồi câu của bạn nhưng không bao giờ truy cập vào trang bán sản phẩm giá rẻ – có nghĩa là họ đã KHÔNG LẤY mồi câu? Hợp lý chứ?

Cách duy nhất để chạm đến được sản phẩm giá rẻ là lấy mồi câu. Và các nhà quảng cáo thông minh sẽ thiết lập một hệ thống để đưa những khách hàng tiềm năng đó quay trở lại với mồi câu mà họ đã bỏ qua.

Chúng tôi gọi đó là hệ thống Phễu Quảng Cáo Lại.

Hãy nhìn vào nhãn YOU ARE HERE trong hình ảnh dưới đây – đối tượng được quảng cáo đã truy cập vào trang mồi câu nhưng KHÔNG opt-in vào hệ thống bằng cách để lại địa chỉ email của họ.

quảng cáo lại

Nếu một khách hàng tiềm năng truy cập các trang bán sản phẩm giá rẻ – bạn sẽ biết họ đã opt-in vào trang mồi câu.

Nhưng nếu họ không truy cập vào trang bán sản phẩm chính, quảng cáo sẽ được chạy tới những người này để nhắc nhở họ mua sản phẩm giá rẻ (xem dưới đây).

quangr cáo lại

Nếu một người nào đó đang ở trên trang bán sản phẩm chính (có nghĩa là họ đã mua sản phẩm giá rẻ) nhưng chưa truy cập vào trang sản phẩm bán thêm, một quảng cáo nữa sẽ được chạy tới những người này để nhắc họ mua sản phẩm chính (xem dưới đây).

quảng csao lại

Nếu một người nào đó đang ở trên trang sản phẩm bán thêm (có nghĩa là họ đã mua sản phẩm chính) nhưng chưa truy cập vào trang cảm ơn, một quảng cáo nữa sẽ lại được chạy tới những người này nhắc họ mua các sản phẩm bán thêm (xem dưới đây).

quảng cáo lại

Về cơ bản, chúng tôi đang chạy 4 quảng cáo khác nhau để chuyển đổi mọi người tới các bước tiếp theo của phễu nếu như họ dừng ở một điểm nào đó.

Như vậy, làm thế nào chúng ta có thể hệ thống hoá quá trình nhắm lại mục tiêu thông qua quảng cáo Facebook?

Điều đó đã được Facebook thực hiện thông qua tạo ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH.

Đối tượng tùy chỉnh giúp bạn chạy quảng cáo cho những người đã truy cập trang web của bạn hoặc các trang cụ thể trên trang web của bạn.

Đầu tiên bạn cần phải cài đặt mã pixel theo dõi của Facebook lên tất cả các trang trên website của bạn.

Tùy thuộc vào việc các website của bạn được cấu hình như thế nào mà việc cài đặt mã pixel này sẽ khác nhau, nhưng có một điều bạn cần phải nhớ, đó là bạn cần phải cài đặt mã pixel này vào Header Template trên trang của bạn.

Việc này sẽ đảm bảo rằng các mã được cài đặt trên TẤT CẢ các trang của trang web của bạn. Nếu bạn chỉ có một vài trang thì cũng có thể cài đặt mã trên mỗi trang một cách thủ công.

Sau khi mã pixel được cài đặt cũng là lúc bắt đầu tạo đối tượng nhắm lại mục tiêu của bạn.

Chỉ Số Trong Quảng Cáo Digital

Những chỉ số nào được sử dụng trong quảng cáo digital?

CLICK THROUGH RATE – (CTR)

Tỷ lệ người bấm vào quảng cáo chia cho số lần hiển quảng cáo hiển thị trên một quảng cáo và bất cứ lời kêu gọi hành động nào khác. CTR càng cao thì càng có nhiều người bắt đầu di chuyển qua từng giai đoạn của hành trình khách hàng.

COST PER CLICK – (CPC)

Số tiền chi cho quảng cáo chia cho số người bấm vào quảng cáo. Mục tiêu của bạn là làm sao giảm được CPC. Với chúng tôi, đây là chỉ số kém quan trọng nhất trong chiến dịch quảng cáo.

COST PER ACQUISTION OF CUSTOMER – (CPA)

Số tiền chi cho quảng cáo chia cho số lượng khách hàng tiềm năng mà quảng cáo đó mang lại. Mục tiêu của bạn làm sao giảm được CPA.

COST PER 1000 IMPRESSIONS – (CPM)

Đây là giá cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo của bạn. Khi bạn tạo ra những chiến dịch để xây dựng thương hiệu hoặc mở rộng nhóm đối tượng, đây là chỉ số mà bạn sẽ sử dụng.

Vai Trò Liên Quan Digital Advertising

Ai trong công ty bạn có liên quan đến quảng cáo?

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là image21.jpg

Bộ Phận Thực Hiện Quảng Cáo Trả Phí

Những thành viên trong bộ phận này phải có trách nhiệm thiết lập và phát triển chiến dịch quảng cáo digital của bạn.

Họ sẽ dựa trên thông tin đầu vào của những bộ phận khác bên trong doanh nghiệp, đặc biệt là từ bộ phận thiết kế hình ảnh, landing page, marketing & sale đưa ra lời chào hàng thuyết phục, và đội content marketing tạo ra nội dung tuyệt vời cho nhắm trực tiếp đến traffic lạnh.

Marketing & Sales

Để đội ngũ marketing & bán hàng của bạn hiệu quả trong thời đại ngày nay, họ cần hiểu về quảng cáo trả phí và biết rằng nó là nơi mang lại lợi nhuận khi và chỉ khi đội ngũ bán hàng chốt đơn.

Bộ Phận Content Marketing

Tất cả thành viên tạo nội dung như: Blog, video,… đều bắt buộc phải hiểu cách thức nội dung họ tạo ra sẽ ảnh hưởng đến quảng cáo digital như thế nào.

Bộ Phận Phân Tích Dữ Liệu

Để tạo ra kết quả tích cực trên mỗi đồng quảng cáo bỏ ra, đội ngũ quảng cáo của bạn phải hiểu được dữ liệu, biết phân tích dữ liệu để ra quyết định cho chiến dịch quảng cáo.

Tổng Kết

Quảng cái digital advertising là chiến thuật chính dành cho digital marketer bởi vì nó cho phép bạn kiểm soát lưu lượng traffic.

Để thành công, những chiến dịch quảng cáo phải tuân thủ đúng hành trình khách hàng và nhiệt độ traffic. Phải giao tiếp đúng với trạng thái khách hàng.

Lời Đề Nghị Đặc Biệt

Khi bạn đang đọc hướng dẫn này, điều đó cho thấy bạn thực sự quan tâm đến nâng cao kỹ năng Digital Marketing hoặc triển khai hệ thống Internet Marketing cho doanh nghiệp của mình.

Hãy tham gia vào Hana Funnels Uni để nhanh chóng làm được những điều bạn muốn.

Với những người đang kinh doanh hiện nay, họ mất rất nhiều thời gian vào việc học những công cụ không phù hợp và triển khai những chiến thuật không hiệu quả.

Trong Hana Funnels Uni, chúng tôi đã tạo ra thư viện những hướng dẫn hiệu quả nhất về Digital Marketing và công cụ phù hợp cho bạn.

Mục tiêu của chúng tôi là giúp doanh nghiệp của bạn nhanh chóng phát triển, không phải mất thời gian vào những thứ không giá trị.

Chúng tôi hướng dẫn bạn làm, và bạn có được kết quả tuyệt vời.

nguồn: success oceans

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Hana Funnels
   Logo