Bí Mật Xây Dựng Và Phát Triển Doanh Nghiệp Bền Vững

business-hanafunnels

Một Phương Pháp Đơn Giản Những Ít Người Biết Tới Để Giúp Doanh Nghiệp Của Bạn Phát Triển Nhanh Chóng

Đây là nơi giúp bạn cấu trúc toàn bộ chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp, tạo bước đà phát triển vượt bậc.

Tôi gọi nó là Business Growth Hacks…

Những nó không phải những thủ thuật Growth Hacking như mọi người vẫn nghĩ với những doanh nghiệp công nghệ. Nó là chiến lược, mà bất cứ doanh nghiệp nào triển khai theo, cũng mang lại hiệu quả.

3 Chiến Lược Phát Triển Bất Cứ Doanh Nghiệp Trong Lĩnh Vực Nào

Khi tôi mới bắt đầu kinh doanh, mỗi khi có một mặt hàng mới, tôi lại tìm lời khuyên của những chuyên gia Internet Marketing để bán được hàng.

Nhưng hầu hết những lời khuyên tôi nhận được đều là: Bạn phải chạy quảng cáo Facebook, bạn phải chạy quảng cáo Google… điều đó tuyệt, nhưng mỗi khi những nền tảng quảng cáo thay đổi thuật toán, doanh nghiệp của chúng tôi lại gặp vấn đề.

Và tôi biết rằng, để thực sự thành công với kinh doanh và internet marketing, chúng tôi cần có một hệ thống thực sự, một chiến lược phát triển doanh nghiệp chứ không phải những chiến dịch nhỏ lẻ như chạy quảng cáo Facebook hoặc Google.

Ý tôi không phải là chúng tôi không dùng Facebook hoặc Google, ý của tôi là chúng ta cần dùng chúng một cách có hệ thống sao cho hiệu quả nhất.

Có một điều mà tôi phải thành thật chia sẻ với bạn đó là những ai có nền tảng vững chắc người đó thường dành chiến thắng trong hầu hết các trò chơi.

Và trong kinh doanh cũng vậy, ai nắm được nền tảng vững chắc, người đó sẽ thành công.

Vậy nền tảng phát triển doanh nghiệp là gì?

Khi tôi nghiên cứu và áp dụng những gì được huyền thoại marketing Jay Abraham chia sẻ, tôi biết được rằng, chỉ có duy nhất ba cách để phát triển doanh nghiệp.

Mọi hệ thống internet marketing, mọi chiến lược marketing, mọi chiến thuật marketing đều được đưa ra dựa trên một trong ba cách phát triển doanh nghiệp sau:

3-Chien-Luoc-Phat-Trien-Doanh-Nghiep
 • Tăng số lượng khách hàng
 • Tăng giá trị trung bình trên một lần giao dịch
 • Tăng số lần quay lại mua hàng

Chỉ Có Duy Nhất 3 Cách Để Phát Triển Doanh Nghiệp: Tăng Số Lượng Khách Hàng, Tăng Giá Trị Trung Bình Trên Một Lần Giao Dịch, Tăng Số Lần Quay Lại Mua Hàng Trung Bình.

Tôi nhìn lại rất nhiều lời khuyên dành cho tôi trước đó, và nhận thấy rằng, tất cả những lời khuyên đó đều nhắm đến một trong ba cách phát triển doanh nghiệp mà Jay Abraham chia sẻ.

Và tôi biết, nếu như mình có thể tạo ra một hệ thống internet marketing để tăng cả ba con số ở trên, doanh nghiệp của tôi sẽ phát triển nhanh chóng.

Nếu bạn đã đọc bài viết Tối Đa Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng của tôi thì chắc hẳn bạn vẫn nhớ tôi nói đến “Ba lỗ hổng trong kinh doanh” và làm thế nào bạn vá ba lỗ hổng đó với chiến lược Tối Đa Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng.

Lỗ hổng #1 – Mất đi Traffic

Tôi sẽ hỏi bạn vài điều. Có bao nhiêu trong số những người ghé thăm website của bạn sáng nay sẵn sàng mua ngay sản phẩm trong hôm nay? Tỉ lệ này có thể cao, đặc biệt nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn nhạy cảm về mặt thời gian.

Ví dụ, một cặp đôi đang hẹn hò tìm kiếm trên website bất động sản của bạn từ 1 năm trước khi họ thực sự cần mua, nghĩa là họ sẽ không mua ngay bây giờ, thậm chí không mua trong 1 năm tới, nhưng họ có thể sẽ mua vào năm sau nữa, khi họ đã kết hôn.

Vậy, điều gì xảy ra với tất cả những người chưa sẵn sàng mua ngay hôm nay? Bạn sẽ mãi mãi mất đi những khách hàng tiềm năng đó.

Tại sao? Vì chúng ta không cố gắng nắm giữ họ. Chúng ta không đưa cho họ đủ lý do để gắn kết với chúng ta. Kết quả, chúng ta mất họ mãi mãi.

Lỗ hổng #2 – Mất đi Khách Hàng Tiềm Năng

Cùng đề cập đến những người tỏ ra hứng thú với quá trình bán hàng của chúng ta. Ta sẽ gọi họ là “khách hàng tiềm năng”. Điểm trọng tâm là biến những khách hàng này từ “tiềm năng” thành “thực sự mua hàng”.

Tuy nhiên, chúng ta đồng thời cũng lôi kéo được một nhóm người tuy có ghé thăm website, nhưng lại chưa sẵn sàng mua ngay hôm nay.

Một phễu bán hàng “tồi” sẽ xếp họ vào danh sách những người không mua hàng và bạn sẽ mất họ.

Tuy nhiên, không phải tất cả họ đều thuộc diện “tiềm năng xấu”. Chắc chắn vẫn có những người sẽ không bao giờ gắn kết với chúng ta, nhưng rất nhiều người thì chỉ đơn giản là chưa sẵn sàng mua ngay hôm nay, mà có thể sẽ mua trong tương lai.

Thống kê chỉ ra rằng phải có trung bình 7 điểm tương tác để khách hàng bắt đầu cảm thấy thoải mái với sản phẩm của bạn…

Vấn đề ở đây là, ta gắn nhãn “tiềm năng xấu” cho khách hàng ngay từ 1 hoặc 2 điểm tương tác đầu tiên. Và ta để vuột mất những khách hàng tiềm năng không thực sự xấu.

Bây giờ bạn đã biết cách thức kinh doanh theo kiểu cũ không còn hiệu quả nữa bởi vì có quá nhiều lỗ hổng. Chính vì vậy bạn cần một chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing hiệu quả…

Trong thực tế, khi tôi triển khai hệ thống internet marketing cho doanh nghiệp, tôi thường triển khai toàn bộ những khía cạnh trong chiến lược Tối Đa Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng.

Và tôi nhận thấy rằng, chỉ cần áp dụng một phần trong toàn bộ chiến lược đó đã có thể giúp doanh nghiệp phát triển.

Chính vì vậy, tôi đã tổng hợp lại kiến thức và trải nghiệm của mình và tạo ra một bản rút gọn của chiến lược Tối Đa Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng gồm năm bước để giúp bạn phát triển công việc kinh doanh của mình.

Hãy hiểu rằng, đây là chiến lược nền tảng để bạn kinh doanh thành công cho dù trên Internet hay ở môi trường nào khác cũng được.

Bạn có thể tùy sức sáng tạo của mình để áp dụng chiến lược này hiệu quả nhất, nhưng hãy luôn nhớ đến những yếu tốt nền tảng.

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Nào, hãy bắt đầu với…

Nội dung 1:

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Doanh Nghiệp Vượt Bậc

Dưới đây là sơ đồ của chiến lược 5 bước phát triển doanh nghiệp. Bạn sẽ thấy chính xác cách thức nó hoạt động khi tôi giải thích ở bên dưới:

Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng để triển khai mô hình này, bạn cần một chuỗi gồm những kiểu sản phẩm: Sản phẩm đầu phễu, sản phẩm chủ lực, sản phẩm cuối phễu và những hệ thống kết nối, bán lại…

Đúng, bạn cần phải có chuỗi sản phẩm thì doanh nghiệp mới phát triển được. Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ có duy nhất 1 loại sản phẩm, tôi chắc chắn rằng bạn rất khó để bán hàng và kiếm tiền.

Bạn có thể sử dụng chuỗi sản phẩm bên dưới để liệt kê ra những kiểu sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn:

Bước 1:

Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng Cho Doanh Nghiệp

Đúng vậy, bạn cần phải có được danh sách khách hàng tiềm năng trước khi bán hàng. Điều này sẽ giúp cho bạn bán được nhiều hàng hơn mà không bị phụ thuộc nhiều vào Facebook hay Google.

Khi bạn có danh sách khách hàng tiềm năng, bạn có thể gửi thông tin đến danh sách đó bất cứ lúc nào. Đó là sự khác biệt giữa doanh nghiệp thành công với những doanh nghiệp khác.

Nếu như bạn để ý, với mỗi chiến dịch marketing các doanh nghiệp lớn như Apple, Samsung, Coca-Cola luôn làm marketing trước đó một khoảng thời gian dài.

Vì sao? Vì họ muốn xây dựng danh sách những người biết đến sản phẩm mà họ sắp ra mắt.

Chúng ta cũng vậy, việc marketing luôn phải được tiến hành trước. Nhưng chúng ta khác những doanh nghiệp lớn, đó là chúng ta không có nhiều ngân sách marketing như họ.

Vì vậy, việc của chúng ta là phải tối ưu chi phí và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Và việc thu hút khách hàng tiềm năng phục vụ điều này.

Và nếu như bạn không bắt tay vào xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng, tôi rất lo ngại rằng bạn sẽ sớm bị đối thủ của mình vượt mặt.

Tôi không phải ở đây để dọa dẫm hoặc vẽ lên bức tranh tồi tệ cho bạn. Tôi muốn giúp bạn phát triển doanh nghiệp.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, làm thế nào để thu hút được khách hàng tiềm năng?

Rất đơn giản, bạn có thể làm những cách như sau:

Miễn phí thông tin: Bạn có thể tặng miễn phí một sản phẩm thông tin nào đó như video, ebook, khóa học, hướng dẫn, lời khuyên… cho những người mà bạn muốn họ trở thành khách hàng của bạn.

Miễn phí đồ vật: Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm hữu hình, bạn có thể miễn phí những đồ vật liên quan để có được danh sách khách hàng tiềm năng.

Miễn phí dịch vụ nhỏ: Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ, bạn có thể miễn phí dịch vụ nhỏ mà bạn đang cung cấp để có khách hàng tiềm năng.

Miễn phí câu trả lời: Bạn có thể giải đáp câu hỏi của khách hàng hoặc đưa cho họ một bài kiểm tra… để có được danh sách khách hàng tiềm năng. Cách này rất phù hợp nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm giáo dục.

Miễn phí báo giá: Bạn đang bán sản phẩm cao cấp? Bán bất động sản? Bán ô tô… bạn có thể miễn phí báo giá để có được danh sách khách hàng tiềm năng.

Trên đây là một ví dụ sử dụng MIỄN PHÍ THÔNG TIN để đổi lấy thông tin liên lạc của khách hàng tiềm năng. Những người nhận tài liệu này sẽ có thể mua sản phẩm mà chúng tôi chào bán.

Đó là những cách đơn giản để bạn xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng mà không mất nhiều chi phí.

Đúng vậy, tôi biết bạn sẽ nghĩ rằng mình mất chi phí khi miễn phí đồ vật hoặc dịch vụ ở đây. Nhưng đừng lo, chi phí bạn bỏ ra ở đây là cực kỳ ít so với chi phí bạn đang lãng phí cho việc quảng cáo không hiệu quả.

Điều quan trọng là chúng ta có được danh sách khách hàng tiềm năng để có thể marketing lại cho họ bất cứ khi nào chúng ta muốn.

Bạn đã nắm được bước đầu tiên, bây giờ là bước tiếp theo…

Bước 2:

Bán Sản Phẩm Đầu Phễu

Đây là bước bạn bắt đầu chuyển khách hàng tiềm năng thành những người trả tiền cho bạn. Cho dù họ chỉ trả cho bạn một ít tiền hoặc dành thời gian của họ cho bạn, họ cũng sẽ cam kết với bạn hơn và sẽ dễ dàng mua những sản phẩm khác của bạn.

Hãy nhớ rằng, chúng ta đang tập trung vào việc tăng số lượng khách hàng trả tiền. Để làm được điều đó, bạn phải tăng danh sách khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Ở bước đầu tiên bạn đã biết cách tăng danh sách khách hàng tiềm năng, ở bước này, bạn sẽ tập trung vào tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Sử dụng sản phẩm đầu phễu là cách tuyệt vời để chuyển người chưa trả tiền thành người trả tiền cho bạn.

Có thể bạn đang tự hỏi:

SẢN PHẨM ĐẦU PHỄU LÀ GÌ? SẢN PHẨM ĐẦU PHỄU LÀ SẢN PHẨM CÓ GIÁ TRỊ CAO VỚI KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG NHỮNG ĐƯỢC BÁN VỚI MỨC GIÁ RẤT THẤP VỚI MỤC ĐÍCH CHUYỂN ĐỔI KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG THÀNH NGƯỜI TRẢ TIỀN.

Đúng vậy, có thể chúng ta phải chịu lỗ một chút ở bước này, nhưng không sao cả, chúng ta sẽ kiếm lại nhiều hơn nữa ở những bước sau. Luôn nhớ rằng, mục tiêu của chúng ta là xây dựng một danh sách dài những người trả tiền. Không có gì quý hơn điều đó đâu.

Bạn vẫn chưa tin?

Nhìn Uber, Grab, Amazon mà xem. Tại sao họ lại sẵn sàng miễn phí cho bạn những chuyến đi, những quà tặng khi bạn sử dụng cổng thanh toán online của họ. Mục tiêu đơn giản: Xây dựng danh sách những người trả tiền. Và họ sẽ kiếm được rất nhiều tiền ở những bước sau.

Làm thế nào để bán được sản phẩm đầu phễu?

Tôi sẽ chỉ cho bạn trong một vài phút tới, nhưng trước hết, hãy hiểu rằng: Lời chào hàng cho sản phẩm đầu phễu được gọi là CHÀO HÀNG MỒI.

Tại sao là CHÀO HÀNG MỒI?

Vì nó là lời chào hàng đầu tiên của bạn để đưa khách hàng đi qua những hệ thống internet marketing mà bạn đã thiết lập sẵn.

Bây giờ, hãy sử dụng những cách sau để tạo ra CHÀO HÀNG MỒI và bán sản phẩm đầu phễu:

 • Dùng thử: Bạn có thể cho họ dùng thử sản phẩm của bạn với một mức giá thấp hoặc có thể miễn phí dùng thử nhưng họ phải trả tiền phí ship hàng.
 • Phụ kiện: Nếu sản phẩm của bạn đang bán có những phụ kiện đi kèm, bạn hoàn toàn có thể bán những phụ kiện với mức giá thấp để chuyển khách hàng tiềm năng thành người trả tiền.
 • Dịch vụ nhỏ: Đây là cách thức tuyệt vời cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, bạn có thể chia nhỏ dịch vụ của mình ra để bán. Ví dụ như người làm răng sứ có thể tạo ra dịch vụ lấy cao răng giá thấp để chuyển khách hàng tiềm năng thành người mua hàng.
 • Một phần sản phẩm chính: Nếu sản phẩm của bạn có thể chia nhỏ được, bạn có thể chia nhỏ để bán hàng.
 • Tư vấn, hội thảo: Những sản phẩm giá cao như bất động sản, oto đều có thể dùng kiểu sản phẩm đầu phễu này để lấy cam kết về thời gian của khách hàng.

Đó là lời chào hàng dùng thử, ngoài ra, bạn có thể thấy rất nhiều doanh nghiệp thành công khác cũng có những lời chào hàng tương tự.

Khi đi sâu vào từng doanh nghiệp, có rất nhiều cách để tạo ra sản phẩm đầu phễu bán hàng. Nhưng tất cả những cách đó đều xoay quanh những cách mà tôi chia sẻ ở trên, vì vậy, hãy tự do sáng tạo theo cách của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn không có sản phẩm đầu phễu để khách hàng trả tiền thì sao?

Hãy tạo ra những cuộc hẹn khiến khách hàng cam kết về thời gian, bởi vì, khi họ cam kết về thời gian, cơ hội bán sản phẩm khác sẽ cao hơn.

Ví dụ, bất động sản nên có những cuộc hẹn, hoặc mời tham gia sự kiện ra mắt…

Bây giờ, bạn đã có người trả tiền, việc của chúng ta chưa kết thúc.

Chúng ta cần…

Bước 3:

Bán Sản Phẩm Chủ Lực

Sản phẩm chủ lực là sản phẩm mang lại doanh thu nhiều nhất cho bạn và thị trường biết đến bạn thông qua nó. Quan trọng hơn, nó phải có giá trị cao và mức giá trung bình để bất cứ ai có nhu cầu cũng có thể mua được.

Ở bước này, chúng ta tập trung vào tăng giá trị trung bình trên một lần giao dịch.

Lúc mới làm kinh doanh, sản phẩm chủ lực của chúng tôi là một khóa học do diễn giả nước ngoài dạy với mức giá 997$.

Nhưng lúc đó, chúng tôi bán nó như sau: Chúng tôi tạo ra trang bán hàng sau đó mang trang bán hàng đó lên Facebook để chạy quảng cáo.

Đoán xem, chúng tôi thất bại thê thảm.

Đến bây giờ, tôi chỉ ước rằng mình biết được 5 bước phát triển doanh nghiệp này vào lúc đó, tôi đã không thất bại.

Nếu ngay lập tức bán sản phẩm chủ lực thì rất khó bán vì khách hàng chưa được giáo dục và giá của nó cũng khá cao.

Vì vậy, sản phẩm chủ lực thường được bán cho những thị trường đã được giáo dục. Cách đơn giản nhất là bán sản phẩm chủ lực ngay sau khi bán sản phẩm đầu phễu.

Nếu bạn còn nhớ, chúng ta đang chịu lỗ ở bước bán sản phẩm đầu phễu, đến bước bán sản phẩm chủ lực, mục tiêu của chúng ta là đạt được đến ĐIỂM HÒA VỐN.

Một khi đạt được ĐIỂM HÒA VỐN, tất cả những sản phẩm khác chúng ta bán cho khách hàng, nó đều là lợi nhuận của chúng ta.

Đó là bí mật: Ai là người chi nhiều tiền hơn đối thủ để mua khách hàng, người đó giành chiến thắng. Nếu đối thủ của bạn chỉ có khả năng chi tiền đến sản phẩm đầu phễu, bạn có khả năng chi tiền đến sản phẩm chủ lực, doanh nghiệp của bạn sẽ đè bẹp đối thủ.

Ai Là Người Chi Nhiều Tiền Hơn Đối Thủ Để Mua Khách Hàng, Người Đó Giành Chiến Thắng!

Làm sao bạn có thể bán sản phẩm chủ lực?

Có đúng 5 yếu tố mà bạn cần phải có để dễ dàng bán sản phẩm chủ lực:

Lời hứa: Sản phẩm của bạn phải mang đến lời hứa về lợi ích cho khách hàng

Niềm tin: Nó phải khiến cho khách hàng tin tưởng và có niềm tin rằng họ cũng sẽ đạt được mục tiêu nếu dùng sản phẩm của bạn

Bằng chứng: Nếu bạn có bằng chứng của những đơn vị uy tín, lời cảm nhận của khách hàng cũ, bạn phải đưa vào lời chào hàng của bạn.

Chào hàng không thể từ chối: Bạn cần tạo ra những lời chào hàng không thể từ chối như: Khi khách hàng vừa mua sản phẩm đầu phễu xong, bạn có thể chào hàng cho họ sản phẩm chủ lực với mức giá thấp hơn và yêu cầu phải mua ngay, nếu không mua ngay giá sẽ trở lại như cũ.

Call to action: Hầu hết tiền bạn nhận được sẽ đến từ đây. Nếu trong lời chào hàng của bạn mà không kêu gọi khách hàng phải mua hàng ngay thì bạn sẽ không bán được hàng đâu. Điều này cực kỳ quan trọng.

Đến bước này bạn đã ít nhất đạt đến ĐIỂM HÒA VỐN, doanh nghiệp của bạn vẫn bền vững, nhưng bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn, có cách nào không?

Có!

Chúng ta sẽ bán thêm những sản phẩm cuối phễu.

Bước 4:

Bán Sản Phẩm Cuối Phễu

Sản phẩm cuối phễu là những sản phẩm được bán thêm với mục đích tăng biên độ lợi nhuận cho bạn. Nó có thể là sản phẩm của bạn hoặc sản phẩm của người khác hợp tác với bạn.

Hãy nhớ lại khi bạn vào cửa hàng KFC, họ có dừng lại khi bán đùi gà cho bạn?

Không, họ không dừng lại.

Họ làm gì tiếp theo?

Bán những sản phẩm khác cho bạn ngay lập tức.

Bạn biết không?

Lợi nhuận của KFC và Mc Donald có được nhiều nhất đến từ việc bán thêm những sản phẩm.

Đó là lý do vì sao khi tôi nói rằng, một khi bạn đạt được đến ĐIỂM HÒA VỐN, bạn sẽ có lãi ở việc bán những sản phẩm khác.

Hầu hết những doanh nghiệp đang bán sản phẩm cuối phễu của họ thuộc một trong ba cách:

 • Upsell – Bán thêm cho khách hàng vừa mua hàng sản phẩm của bạn (có thể giá cao hơn hoặc thấp hơn) với mục đích khiến khách hàng chi nhiều tiền hơn.
 • Combo – Bán gộp những sản phẩm khác nhau thành một gói, sau đó ưu đãi cho khách hàng khiến họ mua toàn bộ cả gói. Mục đích để tăng số tiền trung bình trên một lần giao dịch.
 • Cross-sell – Bạn không có sản phẩm để bán thêm, hãy liên kết với đối tác để có sản phẩm, bởi vì bạn sẽ mất đi nhiều lợi nhuận nếu không bán thêm sản phẩm cho khách hàng đã mua hàng.

Trên đây, là một trong những cách bán upsell ngay sản phẩm cuối phễu của chúng tôi.

Ở bước 1 và bước 2 chúng ta đang tập trung vào con số đầu tiên: Tăng số lượng khách hàng.

Ở bước 3 và bước 4 chúng ta tập trung vào cón số thứ hai: Tăng số tiền trên một lần giao dịch.

Bây giờ, làm thế nào để tăng số lần quay trở lại mua hàng?

Chúng ta sẽ phải kết nối lại với khách hàng.

Bước 5:

Kết Nối & Bán Lại

Bạn có thể khiến khách hàng thường xuyên quay lại mua hàng của bạn, hoặc liên tục nghĩ đến bạn khi cần bằng việc thường xuyên kết nối với họ.

Mục đích ở đây là để tăng số lần quay lại mua hàng. Ở bước này, bạn có thể kết nối với khách hàng cũ để bán thêm sản phẩm hoặc kết nối với những khách hàng tiềm năng, những người chưa trả tiền cho bạn ở những bước trước để bán cho họ sản phẩm khác.

Đây là những cách nền tảng để kết nối và bán lại bán hàng:Liên tục giao tiếp: Bạn cần phải liên tục giao tiếp với khách hàng.

Hãy nhìn những doanh nghiệp như Apple, Amazon… họ liên tục giao tiếp với khách hàng thông qua các hình thức như quảng cáo lại, hoặc email marketing…

Chương trình khách hàng thân thiết: Đây là cách thức tuyệt vời để bạn giữ chân khách hàng và khiến họ quay lại mua hàng nhiều lần.

Mở rộng sản phẩm: Bạn hoàn toàn có thể bán sản phẩm mới cho khách hàng cũ để khiến họ quay lại mua hàng.

Trên đây là một trong những lời chào hàng của Hana Funnels để kết nối lại với những người đã và chưa mua hàng. Kêu gọi họ quay lại mua hàng.

Bạn có thể chào hàng cho họ một sản phẩm khác, một quà tặng khác, hoặc một dịch vụ khác.

Bất kể bạn lựa chọn cách nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phải luôn nhớ rằng: Hiểu được khách hàng của bạn đang ở giai đoạn nào để đưa ra thông điệp cho đúng.

Ví dụ như: Bạn phải biết họ đã mua hàng hay chưa? Vì thông điệp đưa ra cho hai kiểu người này là khác nhau.

Bạn thấy không, đó là 5 bước phát triển doanh nghiệp rất bài bản và hiệu quả, nó cũng dễ áp dụng nữa.

Bạn vừa nắm vững được nền tảng của kinh doanh.

Nội Dung 2:

3 Hệ Thống Internet Marketing Mà Bất Cứ Doanh Nghiệp Nào Cũng Cần Có

Bạn biết đấy, bạn đã hiểu ba chiến lược duy nhất phát triển doanh nghiệp, và bạn hiểu rằng, cần phải xây dựng hệ thống 5 bước để đạt được cả ba con số mà Jay Abraham chia sẻ.

Khi tôi chia sẻ 5 bước phát triển doanh nghiệp vượt bậc, ai cũng nói rằng: “Cái này quá tuyệt vời cho doanh nghiệp, nhưng làm thế nào triển khai nó?”

Và tôi trả lời: Hệ thống mà tôi triển khai được chia ra làm ba phần với ba mục đích khác nhau, sau đó ghép nối chúng lại để có được hệ thống 5 bước phát triển doanh nghiệp.

Khi tôi gặp những khách hàng là doanh nghiệp của mình, tôi thường nói theo kiểu như sau: “Xin chào, tôi là Hồ Văn Hải, nhìn tôi rất trẻ, nhưng tôi thực sự rất giỏi về kinh doanh online và internet marketing, nếu bạn sẵn sàng hợp tác và trả cho chúng tôi ít nhất 15.000 USD, tôi sẽ thay đổi doanh nghiệp của bạn mãi mãi.”

Sau đó, họ nói: “Cái gì, giá cao thế?”

Oh, yeah, giá của tôi rất cao, nhưng những gì họ nhận lại còn cao hơn thế. Và sau một hồi phân tích, giải thích những hệ thống mà tôi triển khai cho họ, họ đồng ý.

Đây cũng là 3 hệ thống căn bản và hiệu quả nhất mà tôi triển khai cho bất cứ doanh nghiệp nào là khách hàng của mình (khi triển khai thực tế còn nhiều hệ thống khác nữa). Kết quả đạt được thật kỳ diệu.

Những phần nhỏ đó là gì?

Hệ thống thu hút: Với hệ thống này, mục tiêu của nó là giúp bạn thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng đồng thời cũng chuyển một phần khách hàng tiềm năng đó thành người bắt đầu trả tiền cho bạn.
Hệ thống kích hoạt: Với hệ thống này, khi bạn có nhiều khách hàng tiềm năng, bạn muốn biến họ thành người trả tiền, chỉ cần thiết lập nó cho doanh nghiệp của bạn.
Hệ thống kiếm nhiều tiền: Bạn biết đấy, ai cũng muốn kiếm được nhiều tiền, và hệ thống này được sinh ra nhằm cho mục đích đó. Nếu bạn đã có nhiều khách hàng trả tiền, hoặc khách hàng tiềm năng đã được giáo dục, hãy thiết lập hệ thống này cho doanh nghiệp của bạn và nó sẽ làm nhiệm vụ của nó.

Bạn vừa học được chiến lược phát triển doanh nghiệp vượt bậc, đây là kiến thức nền tảng giúp bạn kinh doanh tốt hơn. Bây giờ, hãy tìm hiểu những ví dụ hệ thống bán hàng tự động trên Internet của Hana Funnels.

Hệ thống bán hàng tự động #1:

Tạo khách hàng tiềm năng

Ví dụ đầu tiên đó là hệ thống bán hàng kiểu cũ mà chúng tôi đã sử dụng rất nhiều lần, mang đến nhiều thành công.

Đó là hệ thống: Tạo khách hàng tiềm năng.

Việc có được danh sách khách hàng tiềm năng lớn, bạn có thể gửi thông điệp đến cho họ bất cứ lúc nào mà không cần phải lo lắng về giá quảng cáo, không cần phải lo lắng về nền tảng quảng cáo thay đổi. Nói cách khách, bạn làm chủ quyền gửi thông điệp.

Mục đích


Mục đích của hệ thống bán hàng tự động này là tạo ra càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt.

KPI


Chỉ số KPI của hệ thống này là sự tăng trưởng danh sách email khách hàng tiềm năng. Hay nói cách khác, chúng tôi muốn số lượng người đăng ký để lại email sẽ nhiều hơn số lượng người hủy theo dõi email.

Rủi ro


Chúng tôi sẵn sàng chịu lỗ trong vòng 30 ngày đầu để giáo dục khách hàng tiềm năng, sau đó đưa ra những lời chào hàng qua email và quảng cáo lại cho họ.

Ví dụ:
Một trong những ví dụ thành công nhất của chúng tôi là quảng cáo tặng bộ tài liệu marketing của chúng tôi.

Sau khi họ bấm vào link ở quảng cáo trên Facebook, họ sẽ được đưa đến trang landing page.

Để nhận được trọn bộ tài liệu đó, họ cần để lại thông tin email, và sau khi họ để lại thông tin email, họ sẽ được chào bán một sản phẩm đầu phễu có giá trị cao nhưng rất dễ dàng chi trả.

Và cuối cùng, hệ thống chăm sóc tự động sẽ tiếp tục gửi email và thông điệp để bán những sản phẩm giá cao hơn như Email Marketing Hack hoặc Hana Funnels.

Hệ thống này sẽ biến một phần nhỏ những khách hàng tiềm năng thành người trả tiền – và chúng tôi có thể hoàn vốn trong vòng chỉ 30 ngày.

Nhưng quan trọng hơn, nó đạt được mục đích, đó là sự tăng trưởng với danh sách khách hàng tiềm năng – nó cho phép chúng tôi tiếp cận nhiều người hơn và giúp doanh nghiệp phát triển hơn.

Hệ thống bán hàng tự động #2:

Nâng cấp dùng thử trả phí nhỏ

Hệ thống bán hàng tự động đầu tiên của chúng tôi đã đạt được mục tiêu: tăng tối đa khách hàng tiềm năng. Mang nhiều khách hàng tiềm năng đến cho doanh nghiệp.

Nhưng, như tôi đã đề cập, nhiệm vụ của nó không phải để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Chỉ có khoảng 4.7% những người nhìn thấy quảng cáo sản phẩm đầu phễu của chúng tôi cũng nhìn thấy những sản phẩm chủ lực Email Marketing Hack của chúng tôi mà thôi. Như vậy là rất ít.

Và thử thách ở đây là: Làm thế nào chúng tôi khiến cho họ vượt qua rào cản mua hàng và bắt đầu tham gia Hana Funnels Membership?

Chúng tôi vượt qua rào cản mua hàng bằng cách sử dụng hệ thống nâng cấp dùng thử.

Chúng tôi loại bỏ rủi ro cho họ bằng cách cho họ dùng thử Hana Funnels Member chỉ trong vòng 7 ngày. Nếu họ vẫn duy trì trong vòng 7 ngày, họ sẽ trở thành khách hàng trong 30 ngày tiếp theo.

Mục đích

Mục tiêu của hệ thống bán hàng tự động này là chuyển đổi tối đa những người chưa mua hàng thành người mua hàng bằng cách khiến họ cam kết 1$ để tham gia Hana Funnels Academy.

Chúng tôi tin rằng, nếu có thể thuyết phục họ dùng Email Marketing Hack trong 7 ngày, họ sẽ ở lại trong 30 ngày tiếp theo và chúng tôi sẽ có nhiều thành viên hơn… và chúng tôi biết rằng, dựa vào kinh nghiệm, có hơn 53% những người dùng thử sẽ ở lại với chúng tôi.

KPI

Ở đây, chỉ số của chúng tôi không phải là tạo ra khách hàng tiềm năng. Mà là tạo ra người trả tiền. Với điều đó, KPI của chúng tôi là số người dùng thử và ở lại sau khi dùng thử.

Rủi ro

Rủi ro của hệ thống này lớn hơn hệ thống tạo ra khách hàng tiềm năng, vì chúng tôi phải cho họ dùng thử trong 7 ngày và cung cấp tài liệu như những thành viên chính thức, vì lý do đó, chúng tôi yêu cầu phải đạt được điểm hòa vốn trong khoảng 35 – 40 ngày kể từ ngày họ trở thành khách hàng tiềm năng.

Ví dụ:
Để bạn có thể tạo ra hệ thống nâng cấp dùng thử giống của chúng tôi, bạn cần 2 thứ: sản phẩm trả tiền định kỳ và danh sách khách hàng tiềm năng ấm, những người đã biết đến bạn.

Với Hana Funnels, khách hàng tiềm năng đó bao gồm những người đã nhìn thấy quảng cáo của chúng tôi và tương tác, bao gồm cả những người ghé thăm website và cả những người để lại thông tin email nữa.

Chúng tôi đưa những người đó đến một trang bán hàng dùng thử chỉ với 1$ giống như thế này.

Hệ thống bán hàng tự động #3:

Thu hút khách hàng tiềm năng bằng giá trị

Hai hệ thống đầu tiên tập trung vào việc tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và nhiều người dùng thử, trả tiền. Nhưng hệ thống này hoàn toàn khác. Chúng tôi tập trung vào việc tối ưu việc trao giá trị và trải nghiệm khách hàng.

Tất cả những thứ khác, khách hàng tiềm năng, khách hàng đều là thứ yếu.

Có thể bạn sợ rằng phải đợi chờ nhiều ngày mới có thể hoàn được vốn với hệ thống này. Đúng vậy, với những hệ thống này, chúng tôi cần ít nhất 1 tuần để cung cấp trải nghiệm và khoảng 3 – 5 ngày chào hàng. Nó khá lâu.

Nhưng, tỷ lệ chuyển đổi rất tốt. Đặc biệt nếu bạn sử dụng những hệ thống này để bán sản phẩm giá cao.

Mục đích

Với hệ thống bán hàng tự động này, mục tiêu của chúng tôi nhắm đến là giáo dục khách hàng tiềm năng và khiến họ hào hứng.

Chúng tôi muốn tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho họ và đảm bảo rằng họ được giáo dục trước khi chúng tôi chào hàng, bởi vì sản phẩm chúng tôi bán cho họ trong hệ thống bán hàng tự động này có giá khá cao.

KPI

Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để đo lường hệ thống bán hàng tự động kiểu này? Làm thế nào đo lường được trải nghiệm người dùng, làm thế nào biết được họ đang hào hứng? Thực sự thì không có chỉ số trực tiếp cho những điều đó.

Vì vậy, chúng tôi tiến hành đo lường số bài học mà họ hoàn thành, từ đó đưa ra kết luận sơ bộ về sự hào hứng và trải nghiệm của họ.

Bằng việc làm như vậy, chúng tôi có thể tối ưu chỉ số, và khiến nhiều người hơn xem video. Chúng tôi cũng sử dụng email và phản hồi Facebook để khuyến khích những người tham gia hệ thống bán hàng này hoàn thành những bài học giá trị.

Nhưng, chúng tôi vẫn luôn luôn quảng bá sản phẩm và có được đơn hàng trong những ngày mà họ đang được giáo dục, bởi vì những bài học đó đã được khéo léo lồng vào những lời chào hàng.

Rủi ro

Sản phẩm mà chúng tôi bán ở trong hệ thống bán hàng tự động này có giá khoảng 2997$, vì vậy, cần nhiều thời gian hơn để thuyết phục và bán hàng. Mục tiêu của chúng tôi là hoàn vốn trong khoảng 25 – 30 ngày với hệ thống này.

3 chìa khóa để thành công với hệ thống này

Đầu tiên, bạn phải có nội dung tuyệt vời.

Những người học được từ nội dung của bạn sẽ bắt đầu tin tưởng và nhìn nhận bạn là người có thẩm quyền trong lĩnh vực của mình.

Thứ hai, nội dung bạn cung cấp phải dẫn dắt khách hàng đến sản phẩm mà bạn chuẩn bị quảng bá một cách tự nhiên, không gượng ép.

Thứ ba, sản phẩm mà bạn chào bán ở cuối hệ thống bán hàng này cần phải có mức giá hợp lý, ưu đãi cho họ và khiến cho họ có niềm tin rằng, họ sẽ đạt được kết quả như những gì bạn đã dạy.

Hệ thống bán hàng tự động #4:

Tăng doanh thu & Nhắm lại đối tượng

Trong tất cả những hệ thống bán hàng tự động ở bài viết này, đây là hệ thống mà bất cứ ai cũng cần phải có đầu tiên.

Đây là nơi bạn quảng báo những thứ tuyệt vời nhất đang có cho khách hàng và những người đã mua hàng của bạn – hay nói cách khác, bạn chi rất ít tiền, nhưng doanh thu lại rất lớn.

Mục đích


Mục đích ở đây rất đơn giản: để tạo ra nhiều doanh thu từ khách hàng tiềm năng và khách hàng đã có. Bạn muốn biến những người mua hàng 1 lần thành người mua hàng nhiều lần hoặc khiến họ mua những sản phẩm giá cao bạn đang bán.

KPI

Ở hệ thống bán hàng tự động này, KPI hướng tới là tối đa ROI.

Rủi ro

Với hệ thống bán hàng tự động này, bởi vì bạn quảng bá sản phẩm tốt nhất, cuốn hút hút cho đối tượng mục tiêu, vì vậy, bạn không cần phải chờ đợi lâu để có được phản hồi.

Thông thường, chúng tôi sẽ đạt được điểm hòa vốn sau khoảng 3 – 5 ngày (Thậm chí nhanh hơn nếu như có hệ thống kêu gọi người mua hàng quay lại mua, và hệ thống re-targeting)

Ví dụ

Ở Hana Funnels, chúng tôi tổ chức những chương trình offline chia sẻ kiến thức marketing. Bạn có thể thấy chương trình Auto Selling Workshop – hướng dẫn xây dựng hệ thống bán hàng tự động của chúng tôi là một ví dụ cho việc tăng doanh thu và bán cho những người đã biết đến bạn.

Nó chỉ được quảng bá cho những người đã mua hàng hoặc những người đã có mối quan hệ mật thiết với chúng tôi.

Bạn có thể tham gia chương trình này bằng cách đăng ký MIỄN PHÍ ở đây. Nó sẽ cung cấp cho bạn gần như mọi thứ đằng sau để có thể phát triển doanh nghiệp của mình với những hệ thống bán hàng tự động.

Đã có hàng ngàn người tham dự chương trình Auto Selling Workshop, và nếu muốn nhận được lời mời tham gia MIỄN PHÍ, bạn cần nhanh tay làm theo hướng dẫn.

Hệ thống bán hàng tự động #5:

Tăng doanh thu nhờ đội ngũ sale

Khi chúng tôi thiết kế hệ thống bán hàng tự động này, nó đã trở thành một điểm bùng phát lớn cho chúng tôi.

Tại sao?

Bởi vì nó giúp chúng tôi thay đổi, không chỉ về chiến lược, mà về cả đối tượng mục tiêu nữa. Nó giúp chúng tôi ngay lập tức lọc được những đối tượng phù hợp với sản phẩm của mình, sau đó khiến họ hào hứng, và bán hàng cho họ.

Hệ thống này đòi hỏi phải có đội ngũ sale được đào tạo kỹ, bài bản. Vì sau khi có được thông tin của khách hàng tiềm năng, việc tiếp theo, đội ngũ sale cần liên lạc và chốt đơn.

Mục đích

Mục đích của hệ thống bán hàng tự động này không chỉ để có khách hàng tiềm năng… nó tạo ra đoạn hội thoại giữa khách hàng tiềm năng với chúng tôi.

Lý do tôi tập trung vào việc tạo hội thoại với khách hàng ở hệ thống này vì sản phẩm chúng tôi chào hàng ngay lập tức là Hana Funnels Member , không dùng thử, trả tiền hàng tháng ngay.

Vì vậy, nó là sản phẩm khó bán online, nên cần đội ngũ bán hàng tham gia.

Những người bán hàng của chúng tôi phải dành thời gian để hiểu khách hàng, sau đó tư vấn và chốt sale với từng kiểu người.

KPI

Trong trường hợp này, KPI của chúng tôi là số lượng cuộc hội thoại được tạo ra và tỷ lệ chuyển đổi trên số lượng cuộc hội thoại, dưới đây là 3 KPI phụ đi kèm:

Số khách hàng tiềm năng điền form đầy đủ

Số email phải hồi yêu cầu gọi điện

Số cuộc gọi được gọi đi

Rủi ro

Mục tiêu của chúng tôi là hoàn vốn trong vòng 7 ngày với hệ thống này, bởi vì có đội ngũ bán hàng gọi điện, giao tiếp trực tiếp.

Ví dụ:
Chúng tôi sử dụng hệ thống này để chào hàng ngay tại trang chủ. Thay vì đưa những người ghé thăm website đến những bài viết, chúng tôi chào hàng cho họ ngay lập tức bằng cách kêu gọi họ để lại thông tin email.

Sau khi họ để lại email, họ sẽ được đến với bước tiếp theo nói rằng đơn đăng ký của họ đang trong trạng thái chờ, họ phải đợi phản hồi.

Và cuối cùng, chúng tôi sẽ có người gọi điện và bắt đầu cuộc hội thoại vì ngay lập tức, chúng tôi kêu gọi họ để lại số điện thoại ở bước #2.

Tầm quan trọng của việc phải có nhiều hệ thống bán hàng tự động cho doanh nghiệp

Một điều tôi hy vọng rằng bạn sẽ học được sau khi đọc đến đây đó là bạn nhận ra: một doanh nghiệp muốn thành công, họ không bị phụ thuộc vào một hệ thống bán hàng tự động.

Thay vào đó, họ cần có nhiều hệ thống bán hàng tự động, mỗi hệ thống sẽ kết nối với nhau, đảm nhiệm những nhiệm vụ riêng.

Vì mỗi hệ thống có một mục đích riêng, nên bạn cần phải có nhiều hệ thống. Không thể nào có một hệ thống bán hàng tự động đáp ứng được tất cả mục tiêu của bạn.

Vì vậy, hãy sẵn sàng triển khai 5 hệ thống trên và giúp doanh nghiệp của bạn phát triển thực sự.

Tổng Kết

Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần phải hiểu và áp dụng nó ngay. Chiến lược 5 bước phát triển doanh nghiệp là nền tảng đầu tiên bạn cần có để kinh doanh thành công.

Áp dụng nó, bắt đầu cấu trúc sản phẩm, liệt kê ý tưởng thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ra những hệ thống bán hàng tự động, chăm sóc khách hàng.

Lời Đề Nghị Đặc Biệt

Khi bạn đang đọc hướng dẫn này, điều đó cho thấy bạn thực sự quan tâm đến nâng cao kỹ năng Digital Marketing hoặc triển khai hệ thống Internet Marketing cho doanh nghiệp của mình.

Vì vậy, tôi có một lời đề nghị đặc biệt dành riêng cho bạn ở đây…

Mới đây, chúng tôi tập hợp những người giỏi nhất trong nhóm marketing của mình và cho họ 120 ngày để hệ thống hóa tất cả những gì họ làm, và tổng hợp nó thành quy trình đào tạo Marketing Online nội bộ của chúng tôi.

Trước đây, nó chỉ được chia sẻ cho những học viên trả cho chúng tôi 15.000$ trở lên. Bấm vào tìm hiểu thêm bên dưới và sở hữu ưu đãi đặc biệt này ngay hôm nay.

nguồn: Success Oceans

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Hana Funnels
   Logo